SIÊU THUYỀN BUỒM THÂN NHÔM LỚN NHẤT THẾ GIỚI

2019-12-07 13:39:45

Sea Eagle II hiện được công nhận là siêu du thuyền thân nhôm lớn nhất Thế giới. Du thuyền buồm “khủng” thân nhôm Sea Eagle II không chỉ gây ấn tượng bằng sự hoành tráng đến nghẹt thở – đặc biệt khi phô diễn toàn bộ các cánh buồm có tổng diện tích lên đến 3500 m2, mà còn sở hữu những kỷ lục vô cùng ấn tượng.

Siêu du thuyền do Royal Huisman (Hà Lan) sản xuất, được chế tạo dành riêng cho doanh nhân Đài Loan (cũng là chủ sở hữu của chiếc Sea Eagle đầu tiên), Tiến sĩ Samuel Yen-Liang Yin. Khung thuyền làm hoàn toàn từ hợp kim nhôm, có chiều dài ấn tượng 120 feet (~81m) và lớn hơn 800 GT so với phiên bản ban đầu. Du thuyền được mệnh danh là "Chim ưng biển" do hãng thiết kế Dykstra Naval Architects và NTK Mark Whiteley đã sử dụng kiểu mũi nhôm mỏng, dựng đứng mang lại vẻ đẹp thanh thoát mà vẫn mạnh mẽ, cứng cáp cho con thuyền đồ sộ này. Thân nhôm siêu nhẹ cùng thiết kế buồm từ sợi carbon giúp Sea Eagle II lướt đi với tốc độ ấn tượng 21 hải lý/ giờ mà không sử dụng đến giọt nhiên liệu nào. Royal Huisman đã phải cải tạo xưởng đóng tàu quy mô nhất và các điều chỉnh chưa từng có về sản xuất cùng một lượng lớn nhôm để cho ra đời thiết kế thân tàu khổng lồ này. Ngoại thất của Sea Eagle II mang nhiều ưu điểm bởi đặc tính của những chi tiết, bộ phận làm từ hợp kim nhôm. Có một bridge được nâng lên nửa cao độ để mang đến chỗ ngồi thoải mái cho những vị khách muốn ở gần trung tâm điều hướng của du thuyền mà không đánh mất vẻ sang trọng.

Về mặt thẩm mỹ, du thuyền là sự kết hợp màu đơn sắc theo phong cách tối giản - hiện đại với nét đẹp từ nguyên liệu là hợp kim nhôm ở vỏ ngoài điểm cùng màu nâu vàng của sàn gỗ cao cấp.